Hỗ Trợ Điều Trị Thoái Hóa Cột Sống Bằng Kê Huyết Đằng

Thoái hóa cột sống là tình trạng đau nhức thường xuất hiện ở người cao tuổi, trung niên và những người lao động nặng nhọc. Hiện nay thì đang có xu hướng trẻ hóa bởi những người trẻ cũng đang dính những tình trạng này. Tìm hiểu về căn bệnh thoái hóa cột sống và các bài thuốc trị thoái hóa cột sống.

Thoái Hóa Cột Sống Là Gì ?

Thoái hóa cột sống

Biểu hiện đau nhức xương khớp đến từ thói quen sinh hoạt không đúng hoặc làm việc quá sức dẫn tới đau nhức một vài ngày. Nhưng hiện nay bệnh này thường gặp ở người cao tuổi là phần lớn.

Qúa trình lão hóa ở người lớn tuổi : Tuổi cao, sức yếu, xương khớp bị bào mòn theo năm tháng, các tế bào sụn không còn trơn tru khiến tình trạng đi lại và đứng lên ngồi xuống ngày càng khó khăn. Chúng ta hãy phân biệt thoái hóa và đau nhức ở dạng nhẹ vào đặc điểm của cơn đau. Cơn đau thường tăng lên mỗi khi khớp cử động và giảm khi được nghỉ ngơi. Mỗi khi thời tiết thay đổi, đặc biệt là trời lạnh, cơn đau sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, còn có biểu hiện cứng khớp mỗi sáng sau khi thức dậy, nhưng sẽ trở lại bình thường sau vài phút vận động. Đau nhức khớp thường ở bắt gặp ở những vùng hay vận động nhiều như khớp gối, cột sống thắt lưng, cột sống cổ...

Do gen di truyền : Một số gia đình có bố mẹ, hay ông bà đã mắc các bệnh về xương khớp và mối liên hệ tới đời con cháu bị theo đời bố mẹ. Theo nghiên cứu và khả năng tổng hợp proteoglycan và hàm lượng collagen trong sụn có tính di truyền, nó là một vòng tuần hoàn chúng ta thường gặp ở một vài gia đình hiện nay 

Do chấn thương, tai nạn nghề nghiệp : Thường gặp ở một số người trẻ tuổi hiện nay , do làm việc quá sức hay làm những công việc nguy hiểm dẫn tới nứt xương, gãy xương. Dẫn tới thoái hóa, đau xương khớp khi còn trẻ.

Bài thuốc điều trị thoái hóa cột sống :

Kê huyết đằng giúp trị thoái hóa cột sống

Trị thoái hóa đốt sống cổ:

 • Nguyên liệu: 15g kê huyết đằng, 18g hoàng kỳ, 12g mỗi loại gồm: xích thược và bạch thược, 9g mỗi loại gồm cát căn, quế chi, 6g sinh khương, 4 quả táo.
 • Thực hiện: Đem nguyên liệu đi sắc với 5 bát nước, đun với lửa nhỏ cho tới cạn còn 3 bát nước thì đun sôi tiếp rồi tắt bếp. Chia làm 3 làn uống, dùng khi còn ấm.

Hỗ trợ trị thoái hóa cột sống , giảm đau và tiêu sưng:

 • Nguyên liệu: 100g lá lốt tươi
 • Thực hiện: Đem lá lốt đi rửa sach, nhất là phần gân lá. Sau khi ráo nước thì cho vào ấm cùng 2 bát nước để sắc. Đun với lửa nhỏ cho đén khi còn 1/2 bát nước thì tắt bếp. Gạn phần nước thuốc chắt bã. Uống vào sau bữa tối thì sẽ có hiệu quả cao.

Trị thoái hóa cột sống, giúp tuần hoàn máu, giảm đau hiệu quả:

 • Chuẩn bị 300g ngải cứu rửa sạch. Sau khi ráo nước thì đem phơi khô. Sau khi phơi khô và thì lấy dùng pha trà. Uống liên tục trong 1 tháng sẽ thấy hiệu quả.

Trị thoái hóa đốt sống cổ:

 • Chuẩn bị 1 củ gừng, hành củ 15g, bột mì 20g
 • Thực hiện: Rửa sạch gừng rồi cạo vỏ sạch. Hành bóc vỏ rồi bỏ gừng và hành vào cốt giã nát. Rồi trộn chung với bột mì và bắc lên bếp nóng để trộn trong 6 phút thì tắt bếp. Thu toàn bộ vào 1 chiếc khăn mỏng rồi chườm lên vị trí cổ đâu trong 20p. Thực hiện liên tục 1 tuần.

Hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ:

 • Nguyên liệu: bạch thược, kê huyết đằng, tỏa dương, tri mẫu, đương quy, hoàng đản, quy bản, thỏ ty tử mỗi vị 5g; thục địa, ngưu tất, đan sâm mỗi vị 12g
 • Thực hiện: Đem nguyên liệu đi sắc với 5 bát nước đun với lửa nhỏ sao cho còn 3 bát nước. Tắt bếp chia làm 3 lần uống trong ngày và uống khi nước còn ấm.

Những lưu ý:

 • Thường xuyên tập thể dục
 • Kiểm soát cân nặng cột sống
 • Ăn uống hợp lý, khoa học
 • Tăng cường các chất canxi tăng cường xương khớp
 • Thay đổi cách sinh hoạt và không làm việc nặng để giữ thẳng cột sống

< Ho Tro Dieu Tri Thoai Hoa Cot Song Bang Ke Huyet Dang >