Công ty Bán Tô Mộc Tại TP HCM?

  • Khuyến Mãi:Mua 5 Tặng 1
  • Giao Hàng:Toàn Quốc
  • Hạn Sử Dụng:1 Năm
  • Xuất xứ:Việt Nam
Giá: Liên hệ

Công ty Bán Tô Mộc Tại TP HCM?

Tô mộc là gì ? Địa chỉ bán tô mộc tươi tại tphcm ở đâu, tác dụng của tô mộc mang lại cho người sử dụng là gì ?.Qua bài viết dưới đây, Dược liệu Tấn Phát xin giải đáp các câu hỏi trên.

Chi tiết về tô mộc

Cây tô mộc có hay còn gọi là Vang nhuộm, gỗ vang, tô phượng,… Có tên khoa học là Caesalpinia sappan L. Thuộc họ Đậu.
Cây thuộc loại thân gỗ nhỏ có chiều cao trung bình từ 8 – 10m và sống lâu năm. Thân cây thường có các gai nhỏ nhọn, lá kép lông chim, mỗi cành có khoảng 12 đôi lá chét. Mặt trên lá nhẵn, mặt dưới có lông.
Hoa mọc thành từng chùm, bầu hoa có phủ lông xám, khi nở có màu vàng. Quả cứng, dài khoảng 7 – 10cm, rộng từ 3 – 4cm, có hình trứng dẹt và hạt bên trong có màu nâu.
Người ta thường thu hái thân gỗ của cây vào mùa đông. Thân cây to sẽ được cưa thành từng đoạn phơi khô. Khi dùng chẻ nhỏ sắc với nước hoặc kết hợp với các dược liệu khác sử dụng.
Thành phần hóa học: bao gồm tinh dầu, acid galic, tannin, chất brazilin, sappanin,…
 
Cây tô mộc
Cây tô mộc

Công dụng của tô mộc

Theo đông y tô mộc có các tác dụng như:
• Giúp điều hòa kinh nguyệt
• Giảm sưng đau, hoạt huyết
• Trị rối loạn kinh nguyệt, giảm sưng và hoạt huyết.
• Trị đung bụng kinh, huyết trệ, kinh bế, tụ máu do chấn thương,…
 
Tô mộc khô
Tô mộc khô

Cách sử dụng tô mộc

Trị chứng bụng đau, kinh bế và huyết trệ
Đào nhân 10g, quy vĩ 10g, ngưu tất 10g, xích thược 10g, tô mộc 6g, xuyên khung 6g, hồng hoa 6g, hổ phách 1.5g, sinh địa 15g, ngũ linh chi và hương phụ mỗi thứ 8g. Đem tán thành bột mịn, vo viên làm hoàn. Mỗi lần dùng 10g, ngày uống từ 2 – 3 lần.
Trị chứng tụ máu do té ngã và chấn thương
Xạ hương 0.4g, chế phàn mộc miết 4g, đồng tự nhiên, huyết kiệt, một dược và nhũ hương mỗi thứ 10g, tô mộc 15g, đinh hương 2g và hồng hoa 8g.. Đem các vị tán bột, mỗi lần dùng 3 – 4g uống với rượu, ngày dùng 2 lần.
Trị bụng đau và kinh nguyệt không đều sau khi sinh
Tô mộc 10g, đương quy thân 10g, sơn tra 10g, huyền hồ sách, hồng hoa 3g và ngũ linh chi 8g. Đem rửa sạch sắc với 600ml nước đến khi còn 200ml. Chia thành 3 lần dùng.
Trị chứng huyết ra nhiều sau khi sinh
Tô mộc 12g. Rửa sạch sắc với 200ml nước, còn lại 100ml và chia thành 2 lần dùng trong ngày.
Trị chứng đau bụng do huyết ứ
Xích thược, hồng hoa, tô mộc và đương quy các vị vằng nhau. Đem sắc nước uống
 
Tô mộc tấn phát
Tô mộc tấn phát
Giúp cầm máu vết thương
Tô mộc lượng vừa đủ tán bột mịn rắc vào vết thương
Trị bụng ậm bạch do huyết ứ
Đào nhân, hồng hoa và thán khương mỗi thứ 6g, xuyên khung và xích thược mỗi thứ 14g, cam thảo 4g, đương quy và tô mộc mỗi thứ 16g. Đem sắc với 550ml nước, còn lại 150ml và chia thành 2 lần uống. Duy trì bài thuốc trong vòng 7 ngày liên tục.
Trị bệnh trĩ mới khởi phát
Ngũ bội tử, hoàng bá và sa sàng mỗi thứ 20g, tô mộc 30g và binh lang 10g. Hoặc dùng tô mộc 30g, hoàng liên 10g, hoàng đằng 20g và ngũ bội 20g. Đun sôi với khoảng 2 lít nước trong 15 – 20 phút. Sau đó đổ nước ra thau và đợi nước nguội bớt. Sau mỗi lần đi đại tiện, rửa sạch giang môn và ngâm với nước trong 15 phút và nằm nghỉ trong 15 phút rồi mới hoạt động trở lại.
Trị đại tiện ra nước và lỵ ra máu
Lá phèn đen (cây đồng tiền) và tô mộc mỗi thứ 20g. Đem các vị sắc lấy nước uống, ngày dùng 1 thang cho đến khi khỏi hẳn.
Trị sưng dương vật
Tô mộc 10g và 1 ít rượu. Đem dược liệu sắc với rượu, sau đó dùng uống hằng ngày.
Lưu ý khi sử dụng tô mộc
• Không sử dụng tô mộc cho phụ nữ mang thai và người không mắc bệnh do ứ trệ.
• Ngưng sử dụng khi thấy có hiện tượng dị ứng.

Cửa hàng bán Tô mộc tại tphm ở đâu

Dược Liệu Quý Tấn Phát cung cấp đủ các sản phẩm thảo dược từ Bắc vào Nam, bột thảo dược, thực phẩm chức năng, cây giống và nông sản. 
Thảo Dược Quý Tấn Phát Luôn đặt khách hàng lên hàng đầu, thường xuyên lắng nghe ý kiến và phản hồi của khách hàng !
Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thêm vền sản phẩm vui lòng liên hệ Hotline: 0902.984.792 – 0968.455.525 hoặc địa chỉ: 22/21 đường số 21, phường 8, Q. Gò Vấp, HCM.
Địa chỉ bán tô mộc: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11,Quận 12, Quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Bình Thạnh, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú