Địa Chỉ Bán Cây Giống Đinh Lăng Tại Kiên Giang ?

Giá: Liên hệ

Địa Chỉ Bán Cây Giống Đinh Lăng Tại Kiên Giang ?

Tên khoa học : Polyscias fruticosa

Tên khác: Cây gỏi cá, nam dương sâm

Cây đinh lăng thuộc họ Cuồng Cuồng.

Cây đinh lăng là loài thực vật thân nhỏ dạng bụi, thân nhẵn, không có gai . Cao khoảng 2 mét. Lá kép xẻ chân chim dài từ 20 -40 cm, rìa lá có răng cưa không đều, có mùi thơm đặc trưng. Hoa mọc thành cụm có hình chùy ngắn. 

Cây đinh lăng không còn để làm cảnh mà còn là 1 vị thuốc trong y học cổ truyền. Mỗi bộ phận của cây đều có thể thu hoạch làm thuốc như rễ, thân, cành, lá, củ. Cây đinh lăng còn chứa nhiều chât dinh dưỡng như: Sanopin, vitamin B1 và các axit amin có lợi cho sức khỏe.

Hiện nay cây đinh lăng  đang dần mang lại lợi ích kinh tế lớn cho nhân dân các tỉnh miền Bắc và Tây Nguyên.

Cây giống đinh lăng

Kỹ thuật chọn giống:

Cây đinh lăng phổ biến khắp nước ta. Trước khi chưa biết đến công dụng của nó thì chưa dùng làm thuốc , sau đó do 1 số nghiên cứu thì người dân bắt đầu dùng và tìm đến nhiều hơn. Người dân bắt đầu đào rễ, củ, sau đó thì đem phơi, sấy khô và đem đi ngâm rượu.

Giống cây thường được ưa chuộng là cây đinh lăng lá nhỏ, và đinh lăng lá nhỏ còn được chia làm 2 loại:

- Đinh lăng lá nếp: Lá nhỏ, xoắn, củ to, thân nhẵn, vỏ dày, rễ nhiều và mềm có năng suất cao và chất lượng tốt

- Đinh lăng lá tẻ : Lá sẻ lớn, vỏ thân cây xù xì, màu xanh, củ nhỏ, rễ ít và cứng nên năng suất thấp 

Khi chọn giống thì nên chọn cây có cành bánh tẻ không quá già hay không quá non. Vì đinh lăng được trồng theo phương pháp giâm cành nên trước khi trồng nên chặt thành từng khúc dài khoảng 25 - 30 cm. Nếu đoạn giống qua dài thì sẽ gây lãng phí và khó bám rễ.

Kỹ thuật trồng cây:

- Cây đinh lăng là một loài cây ưa ẩm, ưa sáng, chịu hạn được, thích hợp trong mát nhưng không phù hợp với ngập úng. Để cây phát triển tốt và sống lâu năm thì điều kiện phù hợp là trồng trên đất pha cát, đất tơi xốp thoát nước tốt, điều kiện khí hậu phù hợp. Lượng nước được cung cấp đầy đủ nhưng không để ngập úng.

- Để canh tác tốt thì nên cày bừa, xới đất cho tơi xốp trước khi canh tác khoảng 15 ngày trước khi trồng.

- Sau khi trồng xong thì nên tưới nước cho cây để giữ ẩm. Trồng vào mùa khô thì nên tưới nước thường xuyên cho cây và ủ bằng rớm hoặc vỏ trấu để giữ ẩm

- Trồng đinh lăng trong chậu cảnh thỉ nên trồng trong mát và nên cắt tỉa cho đẹp. Trồng đinh lăng trong nhà có tác dụng xua đuổi muỗi rất tốt.

- Đinh lăng đem đi giâm cành thì cho chúng ta cây con để phát triển. Bón phân vừa đủ cho cây và phù hợp với điều kiện phát triển của cây.

Cong Ty Ban Cay Giong Dinh Lang Tai Kien Giang?

Trồng cây giống đinh lăng

 

Kỹ thuật chăm sóc cây giống:

Cây đinh lăng đang dần mang lợi ích kinh tế và dần trở thành nền kinh tế chủ lực của dân miền Bắc và Tây Nguyên. Nhờ những củ đinh lăng 8 -9 năm tuổi. Để có được giá trị và lợi ích của cây thì chúng ta cần biết cách chăm sóc cây đúng cách và tỉ mỉ để được năng suất và chất lượng cao: ( Dia Chi Ban Cay Giong Dinh Lang Tai Kien Giang ? )

- Tưới nước lúc còn non để cây giữ ẩm và phát triển tốt. Sau khi phát triển thì nên tưới thường xuyên tưới vào mùa khô, khi quả đang phát triển và đang chín.

- Thường xuyên dọn cỏ dại và các cỏ gây hại

- Sau khi trừ cỏ dại vào tháng 6 -7 thì bón phân ure 10kg/sào bằng cách rắc vào hố cách gốc 20cm rồi lấp kín.- Cuối năm thứ 2 vào tháng 9 dương lịch sau đợt tỉa cành, bón thêm phân chuồng 5 – 6 tấn/ha và 250 – 300kg NPK 20.20.15 + 100kg Clorua kali. Bón thúc vào hố cách gốc 20 – 30cm, vun đất phủ kín phân bón, để cây có điều kiện phát triển mạnh vào năm sau. Các năm tiếp theo, lượng phân cũng như năm thứ 2 nhưng cần bổ sung thêm các loại phân bón qua lá để tăng thêm hàm lượng vi lượng cho cây

- Năm thứ 2 bắt đầu tỉa lá nhất là vào tháng 4 và tháng 9, gỗ chỉ để 1 cành tập trung dinh dưỡng để nuôi củ và thân. Năm thứ 3 thì bắt đầu thu hoạch.

- Cần đặc biệt phòng trừ sâu bệnh

Chăm sóc cây giống

Nơi cung cấp cây giống đinh lăng số lượng lớn ?

Công ty TNHH Tấn Phát nơi cung cấp cấy giống đinh lăng chất lượng tốt:

Cây giống đinh lăng của công ty
Cam kết :
  • - Lựa chọn giống nghiêm ngặt kỹ càng để đảm bảo giống tốt
  • - Cây không có sâu bệnh
  • - Hỗ trợ trồng cây tại nhà và tại vườn ( nếu có nhu cầu )
  • - Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình.

CÔNG TY TNHH TẤN PHÁT HCM

ĐT:  0902 984 792 - 0968 455 525
Văn Phòng Giao Dịch: 22/21 Đường Số 21, P8,Q.Gò Vấp, HCM
Trụ Sở Công TY: 174/33/11 Nguyễn Tư Giản, P12, Gò Vấp, HCM
Đại diện pháp luật: Vũ Văn Thắng

Website: https://thaoduocvn.net

Gmail: tanphathcm@gmail.com

 

Công Ty Bán Cây Giống Đinh Lăng Tại Kiên Giang?