Địa Chỉ Bán Cây Giống Đinh Lăng Tại Cà Mau ?

Giá: Liên hệ

Địa Chỉ Bán Cây Giống Đinh Lăng Tại Cà Mau ?

Đinh lăng là loại cây không chỉ để làm cảnh mà còn là 1 loài sâm, 1 vị thuốc có trong y học. Cây đinh lăng còn có tên gọi khác là cây gỏi cá vì nó thường có trong các món gỏi cá hay là nam dương sâm. Tên khoa học: Polyscias fruticosa, thuộc họ cuồng cuồng. Là loại cây dạng bụi, thân nhẵn, không có gai, ao khoảng 1,5 mét. Lá kép xẻ chân chim, rìa lá có răng cưa. Hoa có màu trắng. Cây có mùi thơm đặc trưng. Dùng để làm thuốc rất là hiệu quả. Các bộ phân của cây từ rễ đến cành, thân, rễ, củ, lá đểu có thể làm thuốc trị bệnh hiệu quả. Trong cây đinh lăng còn chữa rất nhiều chất dinh dưỡng như là vitamin B1, các axit amin mang lại nhiều công dụng như tăng cường sức đề kháng, giữ vóc dáng,....

Cây giống đinh lăng

Kỹ thuật chọn giống cây trồng:

Giống cây thường được ưa chuộng là cây đinh lăng lá nhỏ, và đinh lăng lá nhỏ còn được chia làm 2 loại:

- Đinh lăng lá nếp: Lá nhỏ, xoắn, củ to, thân nhẵn, vỏ dày, rễ nhiều và mềm có năng suất cao và chất lượng tốt

- Đinh lăng lá tẻ : Lá sẻ lớn, vỏ thân cây xù xì, màu xanh, củ nhỏ, rễ ít và cứng nên năng suất thấp 

Khi chọn giống cây trồng thì nên chọn giống cây trồng có cành bánh tẻ không quá gì cũng không quá non. Vì đinh lăng được trồng theo kỹ thuật giâm cành nên lựa chọn cành thì nên chặt thành từng khúc dài khoảng 25 đến 30 cm. Nếu đoạn giống quá dài sẽ gây lãng phí và cây khó bén rễ.

Kỹ thuật trồng cây:

- Cây đinh lăng là một loài cây ưa ẩm, ưa sáng, chịu hạn được, thích hợp trong mát nhưng không phù hợp với ngập úng. Để cây phát triển tốt và sống lâu năm thì điều kiện phù hợp là trồng trên đất pha cát, đất tơi xốp thoát nước tốt, điều kiện khí hậu phù hợp. Lượng nước được cung cấp đầy đủ nhưng không để ngập úng.

- Để canh tác tốt thì nên cày bừa, xới đất cho tơi xốp trước khi canh tác khoảng 15 ngày trước khi trồng.

- Sau khi trồng xong thì nên tưới nước cho cây để giữ ẩm. Trồng vào mùa khô thì nên tưới nước thường xuyên cho cây và ủ bằng rớm hoặc vỏ trấu để giữ ẩm

- Trồng đinh lăng trong chậu cảnh thỉ nên trồng trong mát và nên cắt tỉa cho đẹp. Trồng đinh lăng trong nhà có tác dụng xua đuổi muỗi rất tốt.

- Đinh lăng đem đi giâm cành thì cho chúng ta cây con để phát triển. Bón phân vừa đủ cho cây và phù hợp với điều kiện phát triển của cây.

Cách trồng cây giống đinh lăng

Kỹ thuật chăm sóc:

Cây đinh lăng đang dần mang lợi ích kinh tế và dần trở thành nền kinh tế chủ lực của dân miền Bắc và Tây Nguyên. Nhờ những củ đinh lăng 8 -9 năm tuổi. Để có được giá trị và lợi ích của cây thì chúng ta cần biết cách chăm sóc cây đúng cách và tỉ mỉ để được năng suất và chất lượng cao:

- Tưới nước lúc còn non để cây giữ ẩm và phát triển tốt. Sau khi phát triển thì nên tưới thường xuyên tưới vào mùa khô, khi quả đang phát triển và đang chín.

- Thường xuyên dọn cỏ dại và các cỏ gây hại- Sau khi trừ cỏ dại vào tháng 6 -7 thì bón phân ure 10kg/sào bằng cách rắc vào hố cách gốc 20cm rồi lấp kín.

- Cuối năm thứ 2 vào tháng 9 dương lịch sau đợt tỉa cành, bón thêm phân chuồng 5 – 6 tấn/ha và 250 – 300kg NPK 20.20.15 + 100kg Clorua kali. Bón thúc vào hố cách gốc 20 – 30cm, vun đất phủ kín phân bón, để cây có điều kiện phát triển mạnh vào năm sau. Các năm tiếp theo, lượng phân cũng như năm thứ 2 nhưng cần bổ sung thêm các loại phân bón qua lá để tăng thêm hàm lượng vi lượng cho cây

- Năm thứ 2 bắt đầu tỉa lá nhất là vào tháng 4 và tháng 9, gỗ chỉ để 1 cành tập trung dinh dưỡng để nuôi củ và thân. Năm thứ 3 thì bắt đầu thu hoạch.

- Cần đặc biệt phòng trừ sâu bệnh

Cách chăm sóc cây đinh lăng

Công dụng của cây đinh lăng:

- Chữa ho lâu ngày:

+ 4g gừng khô, 6g củ xương bồ, rễ đinh lăng, bách bộ, rau tần dày, rễ cây dâu, nghệ vàng, đậu sắn mỗi loại 8g

+ Sắc 600ml còn 250ml. Chia làm 2 lần uống và chỉ uống khi còn nóng.

- Giúp thông sữa, chữa căng vú sữa:

+ Lấy 30g rễ cây đinh lăng sắc cùng 500ml nước sao cho còn 250ml nước để uống. Uống khi còn nóng

- Trị viêm gan:

+ ( Rễ cây đinh lăng, biển đậu, rễ cỏ tranh, hoài sơn, xa tiễn tử, ngũ gia bì, chi tử mỗi thứ 12g, 16g ý dĩ, 20g nhân trần, nghệ, ngưu tất, uất kim mỗi thứ 8g. Mỗi ngày 1 thang.

- Trị thiếu máu:

Tam thất 20g, ( rễ đinh lăng, thục địa, hà thủ ô, hoàng tinh ) mỗi thứ 100g . Đem say hoặc tán thành bột.+ Mỗi ngày đem 100g bột hỗn hợp sắc uống.

- Đem củ đinh lăng đi ngâm rượu làm thuốc bồi bổ sức khỏe.

 

Rượu đinh lăng

Địa chỉ cung cấp số lượng cây giống đinh lăng số lượng lớn:

Công ty TNHH Tấn Phát nơi cung cấp cây đinh lăng số lượng lớn chất lượng tốt

Cây giống đinh lăng công ty

Cam kết:

  • Lựa chọn giống nghiêm ngặt kỹ càng để đảm bảo giống tốt
  • Cây không có sâu bệnh
  • Hỗ trợ trồng cây tại nhà và tại vườn ( nếu có nhu cầu )
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình.

CÔNG TY TNHH TẤN PHÁT HCM

ĐT:  0902 984 792 - 0968 455 525
Văn Phòng Giao Dịch: 22/21 Đường Số 21, P8,Q.Gò Vấp, HCM
Trụ Sở Công TY: 174/33/11 Nguyễn Tư Giản, P12, Gò Vấp, HCM
Đại diện pháp luật: Vũ Văn Thắng

Website: https://thaoduocvn.net

Gmail: tanphathcm@gmail.com
Ở Đâu Bán Sỉ Lẻ Cây Giống Đinh Lăng Tại Cà Mau?