Ly nước ép đắng này đánh bay mọi khối u, ngăn chặn tế bào ung thư ít ai biết

Nổi tiếng ở cả châu Á và châu Phi, nước ép của trái mướp đắng (khổ qua) có thể làm giảm đáng kể sự phát triển của các tế bào ung thư.

Nên bổ sung mướp đắng vào thực đơn hàng ngày.

Nước ép từ trái khổ qua đã trở thành nước uống phổ biến trong y học phương Tây vì nó đem đến khá nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưu kháng vi rút, chống oxy hóa mạnh, chữa bệnh tiểu đường và đặc biệt là ngăn ngừa ngăn bệnh ung thư .

Loại nước uống này đã được nghiên cứu trong 4 năm qua đối với việc chữa bệnh ung thư. Đối với một số căn bệnh như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư ruột, gan, dạ gày và cả ung thư máu đều có một số hiệu quả dễ dàng nhận thấy được.

Nước ép từ trái mướp đắng này giúp kích hoạt AMPK làm vô hiệu hóa sự trao đổi chất bên trong các tế bào ung thư khiến chúng không có “thức ăn” và từ từ chết đi. Từ đó, căn bệnh ung thư bị đẩy lùi.

Dưới đây là một số lợi ích từ mướp đắng:

1.  Điều trị tiểu đường loại 2

Y học cổ đại Trung Quốc và Ấn Độ đã sử dụng mướp đắng vào nhiều bài thuốc khác nhau. Những nghiên cứu gần đây cũng đã chứng minh rằng nó không phải chỉ là truyền thuyết mà nó tác dùng vô cùng hiệu quả.

Nước ép mướp đắng điều trị tiểu đường loại 2.

Đối với tiểu đường loại 2, mướp đắng giúp kích hoạt kinaza, do đó sự hấp thụ đường tăng lên. Từ đó, việc điều trị tiểu đường được kiểm soát. Và một số nghiên cứu khác cũng chứng minh, chỉ cần bạn sử dụng 1 trái dưa chuột, 1 cọng cần tây, 1/2 trái ớt chuông, 1 quả táo xanh ép lấy nước uống mỗi ngày sẽ giúp giảm lượng đường trong máu.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Mướp đắng có chứa chất xơ giúp hệ tiêu hóa làm việc dễ dàng hơn. Một cốc nước ép loại quả đắng này giúp các thức ăn được tiêu hóa và thải ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng, giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi chứng khó tiêu và táo bón . 

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Mướp đắng là một trong những loại quả chứa dưỡng chất tốt cho tim. Sử dụng mướp đắng trong bữa cơm hàng ngày hoặc xay 1 quả mướp đắng với 200ml nước và uống phần nước vừa xay sẽ giúp làm giảm cholesterol xấu trong thành động mạch. Do đó, làm giảm được cơn đau tim, nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

Với khả năng kiểm soát lượng đường và ngăn chặn đường đi của đường – thức ăn chính của tế bào ung thư, mướp đắng giúp làm cho các tế bào ung thư suy yếu và dần dần chết đi.

xem thêm : cong dung cua cay co ngot

Để ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này, bạn nên bổ sung nhiều mướp đắng vào bữa ăn hàng ngày hoặc uống nước ép mướp đắng tươi để có được hiệu quả tối đa nhất.

Ly nước ép đắng này đánh bay mọi khối u, ngăn chặn tế bào ung thư ít ai biết